Blog Nam Hải Trường Sơn Hân Hạnh Đón Chào BạnĐối với bạn, nỗi lo lắng của vợ chẳng khác gì bát nước lã—nhạt nhẽo vô vị, chỉ đến khi nhuốm bệnh bạn mới cảm thấy hương nó nồng, vị nó ngọt. Còn niềm ân cần của tình nhân thì giống hệt ly đá chanh—giữa mùa hè một ngày một ly e rằng chẳng đủ để giải khát. Trong khi đó, mối quan tâm của hồng nhan tri kỷ thì thoang thoảng như tách cà phê nóng—làm việc mệt nhoài đến nửa đêm, càng nhâm nhi càng cảm thấy tỉnh táo.
Câu Chuyện... Để Đời
Tuyết rơi tầm tã. Trời đất mông lung sau tấm màn trắng xám. Núi đồi trùng trùng điệp điệp nhưng chẳng thấy bóng chim bay. Vạn nẻo đường đi vắng hoe không một vết chân người. Chỉ có một chiếc tam bản cô đơn... bồng bềnh giữa dòng sông buốt giá.

Eleanor Roosevelt once said, "The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams." It is time for those still intoxicated with power and corruption in Vietnam to sober up and purify themselves to join hands with the flag-wavers ...

Việt Nam: Con Hổ Cùng Đồ Mạt Lộ
Giống như tại Trung Quốc, ĐCSVN cũng bám chặt vào hệ thống xí nghiệp nhà nước để tạo phương tiện áp đặt quyền kiểm soát chính trị vào nền kinh tế. Tuy nhiên tầng lớp quản lý kinh tế có quan hệ chính trị nhưng bất tài lại được phép ...

Ai Sẽ Thống Trị Thế Giới?
Tất cả mọi kế hoạch này đều có thể thực hiện được bởi vì người Hoa Kỳ đã vùng dậy để đấu tranh cho lý tưởng bình đẳng chính trị, và hệ thống chính trị Hoa Kỳ đã triển khai đầy đủ sức bao dung để tạo điều kiện cho họ làm điều đó.

Tán Tỉnh
Này em mình gặp ở đâu
Sao mà như thể quen lâu lắm rồi
À ... ha ... có phải từ hồi
Em sang gánh nước bên đồi thông xanh
Lối về khúc khuỷu tròng trành
Nước vương ướt áo nhìn anh bẽ bàng


Bắc Kinh Là Cơn Ác Mộng Vĩnh Hằng
Bên kia là một thành phố tràn trề tuyệt vọng. Tôi gặp họ trên những chiếc xe buýt công cộng, tôi nhìn vào đôi mắt của họ và tôi thấy họ chẳng ôm ấp hy vọng gì. Thậm chí họ chẳng thể tưởng tượng..


Mẹ Cá Bống
Nhớ thuở lên ba
Mẹ ẳm bồng
Tiếng ru trầm bổng
Vòng tay ấm
Chén cơm hâm nóng
Môi thổi


Khổ Hạnh
Linh hồn anh hấp hối
Giữa vực sâu tăm tối"
Mất rồi, em mất rồi!
Đời còn ai cứu rỗi"
Áo cà sa mặc vội
Cố quên mùi tóc rối31 tháng 5, 2012

Bạc Hy Lai Còn Bê Bối Tình Dục Với Chương Tử Di?

Mấy hôm nay một số báo cáo mới của giới truyền thông Hoa ngữ về chính khách ngã ngựa Bạc Hy Lai đã khiến cư dân mạng từ Trung Quốc cho đến Đài Loan và Hồng Kông cũng như Hoa kiều khắp nơi trên thế giới choáng váng. Trong hơn hai tháng vừa qua nhiều tin tức về hành vi bê bối của viên đại thần này đã được lần lượt phơi bày. Ngoài việc giáng chức rồi cuối cùng săn đuổi để tiêu diệt đàn em Vương Lập Quân, khi biết ông phó thị trưởng kiêm giám đốc công an Trùng Khánh này được cấp trên giao nhiệm vụ điều tra mình, khiến ông Quân phải chạy bán sống bán chết đến tổng lãnh sự quán của Hoa Kỳ tại Thành Đô để xin tỵ nạn, Bạc Hy Lai còn cài máy để nghe lén điện thoại của đám đàn anh tại Bắc Kinh kể cả Hồ Cẩm Đào, còn vợ y thì bị cáo buộc đã giết hại Neil Heywood bằng rượu độc để bịt miệng doanh nhân người Anh này khi ông ta hăm dọa sẽ tố cáo hành vi tham ô và âm mưu chuyển tiền ra ngoại quốc của gia đình họ Bạc. 

Tuồng kịch này càng lúc càng trở nên thú vị nhưng hồi mới nhất đang tạo cơn sốt trong giới người Hoa khắp năm châu không phải vì nó tiếp tục trần thuật về cuộc đấu tranh quyền lực đã thất bại của Bạc Hy Lai. Mối quan hệ tình dục giữa Bạc Hy Lai và Chương Tử Di, một nữ diễn viên điện ảnh hàng đầu của Trung Quốc, đang bị phanh phui, mới là ngọn lửa khiến nhiệt triều dư luận tái bộc phát. Hôm 28 tháng 5, 2012, báo Apple Daily (xuất bản ở cả Hồng Kông lẫn Đài Loan) và trang mạng Bác Tấn (Boxun.com) ở Mỹ báo cáo rằng từ 2007 cho đến 2011 Chương Tử Di đã ăn nằm với Bạc Hy Lai hơn 10 lần dưới dạng giao dịch "tài sắc" nên hiện tại đang bị điều tra và cấm xuất cảnh.

Theo Bác Tấn, Từ Minh, chủ tịch tập đoàn Thực Đắc Đại Liên, đã khai báo với cơ quan điều tra Trung Quốc rằng Chương Tử Di "lên gường" với y lần đầu tiên vào năm 2007 với giá 6 triệu RMB (khoảng 945 ngàn Mỹ kim) và sau đó hai người tiếp tục ăn nằm với nhau thêm nhiều lần nữa. Cùng năm 2007, Từ Minh đã xếp đặt để Chương Tử Di bắt đầu làm "bồi giường" cho Bạc Hy Lai với giá 10 triệu RMB (khoảng 1 triệu rưỡi Mỹ kim) mỗi lần và y là người thanh toán tất cả mọi "hóa đơn" cho Bạc Hy Lai trong khoảng thời gian 4 năm sau đó. Địa điểm hành lạc của Từ Minh hoặc Bạc Hy Lai với Chương Tử Di thường là các khách sạn gần phi trường quốc tế Bắc Kinh và biệt thự của y ở vùng ngoại ô thành phố này. Trong cùng thời gian, Từ Minh còn đem Chương Tử Di hiến dâng cho hai quan lớn khác (Bác Tấn tạm thời dấu tên hai người này và sẽ công bố vào một thời điểm thích đáng) và lần nào Từ Minh cũng là người thanh toán "hóa đơn".

Chương Tử Di và Vivi Nevo trên đảo St. Barts (2009)
Các nguồn tin của Bác Tấn còn cho hay chuyện Chương Tử Di hành nghề "bồi giường" cho các phú hào để kiếm tiền mặt, đồ trang sức sang trọng, và bất động sản là điều đã được nhiều người biết đến từ lâu. Lúc nào cô cũng cặp kè với 5 hoặc 6 người tình đại gia, nhưng công bố chỉ có một "người yêu chính thức". Theo một số nguồn tin khác, trong năm 2009 Chương Tử Di bị cáo buộc đã lừa gạt một đại gia có vợ con khác một số tiền lớn sau một thời gian ăn nằm với ông ta, trong khi chính cô đã đính hôn với tỷ phú người Do Thái Vivi Nevo. Bác Tuấn thố lộ rằng căn cứ theo số liệu của Ủy Ban Kỷ Luật Trung Ương ĐCSTQ, mức thu nhập bằng dịch vụ mãi dâm trong 10 năm qua của Chương Tử Di tối thiểu là 700 triệu RMB (khoảng 110 triệu Mỹ kim), trong đó có khoảng 180 triệu RMB (khoảng 28 triệu Mỹ kim) tiền mặt do Từ Minh trả. Nhờ Từ Minh và một số quan lớn bao che, Chương Tử Di đã được miễn trả thuế cho nguồn thu nhập này.

Quy luật ngàn năm một thủa, như tổ tiên của Bạc Hy Lai và Chương Tử Di đã từng nhắc nhở: Ẩm thực nam nữ, nhân chi đại dục tồn yên! (“饮食男女,人之大欲存焉”). "Sex sells" là lẽ tự nhiên. Xì-căng-đan tình dục giữa minh tinh và quan lớn lại càng hấp dẫn bội phần nên khả năng bán chạy hơn cả tôm tươi là chuyện chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Nhưng điều phũ phàng đáng nói là trong mọi xã hội cộng sản sự thật khách quan không phải là yếu tố quan trọng. Có chưa chắc đã tốt mà không cũng không hẳn là xấu vì sự thực có thể được chế tạo ra bất cứ lúc nào để phục vụ cho lợi ích của kẻ tranh giành hoặc bảo vệ quyền lực. (Chắc bạn vẫn chưa quên hai bọc cao su mà công an "tìm thấy" trong phòng khách sạn của Cù Huy Hà Vũ.) Tại Cộng Hòa Nhân Dân Xì-căng-đan, thành ngữ "mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên" đã quá lỗi thời. Phương châm của các chú Chệt cộng sản là "sự tại nhân vi" mà "nhân" đương nhiên chỉ là uyển ngữ thay thế cho "băng" cho "đảng" mà thôi. Bởi thế, trên bình diện chính trị, vấn đề cần được chú trọng ở đây không phải là các báo cáo này thật hay giả mà tại sao chúng lại được tung ra vào thời điểm này và ai là kẻ giật giây ở đàng sau?

Tháng 5, 2012
Nam Hải Trường Sơn

5 comments:

Nặc danh nói...

Tớ rất tâm đắc từ BỒI GIƯỜNG của bác, hóm hỉnh nhưng rất chính xác. Nhìn vào cái hình sao thấy Chương Tử Di có vẻ dâm dật quá. Một phát phải trả cả 1,5 triệu USD tuyệt đối không đáng, có đàn em thanh toán hóa đơn thì OK chứ móc tiền túi đến cỡ thằng Vivi cũng không chịu mà.

Nặc danh nói...

15,000 USD một đêm có đáng không bạn ? Em cũng đẹp và sexy lắm chứ .

Nặc danh nói...

Thằng Vivi này chơi đã rồi bỏ CTD vào năm 2010 , không biết cô nàng cuỗm được bao nhiêu nhỉ. Bây giờ nó đang cặp Kate Moss .

Nặc danh nói...

Cám ơn Nam Hải Trường Sơn cho hay một số thông tin về Bạc Hy Lai. Ông nội này lộng hành quá , dám chơi luôn cả đàn anh Hồ Cẩ Đào , bảo không bị đá sao được.

Nặc danh nói...

Chương Tử Di đòi kiện Apple Daily tới cùng. Nhưng báo Hàn nói đúng là Chương Tử Di bị cấm xuất cảnh vì cô ta đã không đến dự Film Festival tại Cannes năm nay.

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Bóp Vú, Bóp Trán
Từ cổ chí kim, đừng nói chi bọn phàm phu tục tử, nhiều người trong giới anh hùng (và gian hùng) cũng khó vượt qua cửa ải "mỹ nhũ quan." Nếu không được xử lý thích đáng, tật mê vú có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, chẳng hạn như khuynh quốc khuynh thành, thân bại danh liệt, hoặc làm trò cười cho vạn đời sau. Thời Xuân Thu, Phù Sai để mất nước Ngô chỉ vì đam mê cặp gò chim sa cá lặn của Tây Thi. 2.500 năm sau, Bill Clinton sém bị cách chức tổng thống vì cứ ưa đùa giỡn trên ngọn núi đôi của Monica Lewinsky. Gần đây, cựu thủ tướng Ý Silvio Berlusconi bị tuyên án 7 năm tù vì kiềm chế chẳng nổi khoái cảm mơn trớn bồng đảo của gái điếm...Từ Chức: Thủ Đoạn Hay Đạo Đức Chính Trị
Trên không gian blog có nhiều người bàn tán xôn xao về cú "coup de pub" này của Dương Trung Quốc, nhưng phần lớn đều dựa vào giả định cho rằng, về mặt lý thuyết, món hàng mà ông nghị rao bán có thể so sánh hoặc đồng đẳng với cái gọi là "văn hóa từ chức" tại các nước dân chủ. Điều mà họ chỉ trích rất gắt gao là tính khả thi hoặc mục đích ứng dụng của nó dưới chế độ độc tài Đảng trị tại Việt Nam. Nhưng cả về mặt khái niệm, cái mà Dương Trung Quốc đề nghị, ngoài tên gọi ra, nội dung chứa đựng một mớ tư duy hàm hồ và tương phản với tinh thần của một nền văn hóa từ chức chân chính.Ấm Chê Nồi... Đen Thui
Tuy nhiên, việc đối phó với Dương Trung Quốc không dễ dàng như việc đối phó với những kẻ không có thế lực trong đảng hoặc nhà nước nhưng dám "chọc giận" thủ tướng (như Cù Huy Hà Vũ), vì hiện tại mặc dù không phải là đảng viên nhưng Dương Trung Quốc đã trở thành bộ hạ của Tư Sang (kể từ khi đơn đầu kháo của y bị văn phòng thủ tướng bác bỏ vì lý do "tráo trở, không đáng tin cậy"). Đánh chó phải ngó mặt chủ nhân. Hành hung hoặc tống tù là những biện pháp tạm thời bất khả thi. Nhưng nếu đám công (an côn) đồ đàn em được dịp cất dùi cui và còng tay để nghỉ xả hơi thì nhóm thư đồng lại nhận được lệnh thi hành kế hoạch ám sát... nhân cách.Ai Là Kẻ Chủ Mưu Bán Nước Tại Thành Đô
Tại “thằng” Gorbachốp! Đó là tuyên bố hùng hồn và lời giải thích chính thức đến tận hôm nay 2014 của đảng CSVN, lý giải nguyên nhân phải có Hội nghị Thành Đô của họ năm 1990 trong các hội nghị đảng, chính quyền, đoàn thể từ trung ương đến cơ sở và đến các chi bộ phường xóm, vỉa hè… Câu nói đó thể hiện văn hóa đặc thù của đảng CSVN – hôm qua đảng coi ông là vị Cứu tinh, là Giấc mơ, là Thiên đường mơ ước cho đảng theo, hôm nay ông là tội đồ bắt đảng phải theo mẹ đĩ già TQ!Câu nói đó thể hiện tâm thế hèn kém muôn đời của đảng CSVN, không bao giờ dám đối diện vấn đề và sự thật, chỉ luôn chỉ tay đổ lỗi cho người khác...


Thuở tàn xuân ngày hai buổi đến phường
Yêu quê hương qua tập tem phiếu nhỏ
“Ai bảo bao cấp là khổ?”
Tôi mơ màng hôn tô sắn độn khoai
Những ngày lén đọc
Sách báo "ngụy" vàng phai
Chúng bắt được
Tra tấn tơi bời, vỡ óc!
Có cô bé chuồng bên
Nhìn tôi thầm thổn thức...

"Cải tạo" bùng lên
Rồi "học tập" trường kỳ
Quê tôi đầy bóng giặc
Chúng chụp mũ, lôi đi
Cô bé chuồng bên (chẳng ngờ nghi)
Cũng bị ép bức
Hôm gặp tôi vẫn thầm thổn thức
Mắt sưng bầm (thương... thương... quá đi thôi!)
Giữa cuộc chuyển giao không nói được một lời
Xe tải đi qua, tôi ngoái đầu nhìn lại
Nắng rợp trời nhưng lòng tôi rét mãi...

Cuối cùng tôi trở về đây
Với phố phường xưa, khủng bố, đọa đày
Lại gặp em
Gầy gò chống cây nạng gỗ
Vẫn thầm thổn thức khi tôi hỏi nhỏ
Chuyện tự do... (khó nói lắm anh ơi!)
Tôi nắm bàn tay nhỏ nhắn ngậm ngùi
Em vẫn để yên trong tay tôi giá lạnh...

Hôm nay đến nhận tử thi em
Không tin được dù đó là sự thật
Giặc giết em rồi la: "Tự sát."
Chỉ vì em là ký giả, em ơi!
Đau xé lòng anh, chết cả con người...

Xưa yêu quê hương vì có khoai, có sắn
Có những ngày lén đọc bị còng, tra
Nay yêu quê hương vì sau từng chấn song sắt
Có oan hồn tức tưởi của em tôi!

Nam Hải Trường Sơn
Cuối Tháng 4 Đen, 2014
Nhại-họa thơ Giang Nam, để truy điệu ngày quê hương tàn tạ lần thứ 39

 

Copyright © 2010, 2011, 2012, 2013 Nam Hải Trường Sơn