Blog Nam Hải Trường Sơn Hân Hạnh Đón Chào BạnĐối với bạn, nỗi lo lắng của vợ chẳng khác gì bát nước lã—nhạt nhẽo vô vị, chỉ đến khi nhuốm bệnh bạn mới cảm thấy hương nó nồng, vị nó ngọt. Còn niềm ân cần của tình nhân thì giống hệt ly đá chanh—giữa mùa hè một ngày một ly e rằng chẳng đủ để giải khát. Trong khi đó, mối quan tâm của hồng nhan tri kỷ thì thoang thoảng như tách cà phê nóng—làm việc mệt nhoài đến nửa đêm, càng nhâm nhi càng cảm thấy tỉnh táo.
Câu Chuyện... Để Đời
Tuyết rơi tầm tã. Trời đất mông lung sau tấm màn trắng xám. Núi đồi trùng trùng điệp điệp nhưng chẳng thấy bóng chim bay. Vạn nẻo đường đi vắng hoe không một vết chân người. Chỉ có một chiếc tam bản cô đơn... bồng bềnh giữa dòng sông buốt giá.

Eleanor Roosevelt once said, "The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams." It is time for those still intoxicated with power and corruption in Vietnam to sober up and purify themselves to join hands with the flag-wavers ...

Việt Nam: Con Hổ Cùng Đồ Mạt Lộ
Giống như tại Trung Quốc, ĐCSVN cũng bám chặt vào hệ thống xí nghiệp nhà nước để tạo phương tiện áp đặt quyền kiểm soát chính trị vào nền kinh tế. Tuy nhiên tầng lớp quản lý kinh tế có quan hệ chính trị nhưng bất tài lại được phép ...

Ai Sẽ Thống Trị Thế Giới?
Tất cả mọi kế hoạch này đều có thể thực hiện được bởi vì người Hoa Kỳ đã vùng dậy để đấu tranh cho lý tưởng bình đẳng chính trị, và hệ thống chính trị Hoa Kỳ đã triển khai đầy đủ sức bao dung để tạo điều kiện cho họ làm điều đó.

Tán Tỉnh
Này em mình gặp ở đâu
Sao mà như thể quen lâu lắm rồi
À ... ha ... có phải từ hồi
Em sang gánh nước bên đồi thông xanh
Lối về khúc khuỷu tròng trành
Nước vương ướt áo nhìn anh bẽ bàng


Bắc Kinh Là Cơn Ác Mộng Vĩnh Hằng
Bên kia là một thành phố tràn trề tuyệt vọng. Tôi gặp họ trên những chiếc xe buýt công cộng, tôi nhìn vào đôi mắt của họ và tôi thấy họ chẳng ôm ấp hy vọng gì. Thậm chí họ chẳng thể tưởng tượng..


Mẹ Cá Bống
Nhớ thuở lên ba
Mẹ ẳm bồng
Tiếng ru trầm bổng
Vòng tay ấm
Chén cơm hâm nóng
Môi thổi


Khổ Hạnh
Linh hồn anh hấp hối
Giữa vực sâu tăm tối"
Mất rồi, em mất rồi!
Đời còn ai cứu rỗi"
Áo cà sa mặc vội
Cố quên mùi tóc rối27 tháng 7, 2014

Sang Đâu Mẫm Đó!


“Sông có thể cạn, núi có thể mòn…, nhưng tình đồng chí Sang-Mẫm không bao giờ thay đổi”.

Những năm tháng gần đây, đồng bào ở quốc nọi đã thấy có một “cặp đôi ăn ý nhất”. Cặp đôi đó, là Trương Tấn Sang - Huỳnh Tấn Mẫm. Cặp đôi này như hình với bóng, đi đâu cũng có nhau, nơi nào có Sang thì có Mẫm. Trong những lần đi đôi với nhau, lúc nào Huỳnh Tấn Mẫm cũng tươi cười tít mắt.

Ấy vậy, mà có kẻ dám trù ẻo cặp đôi Sang-Mẫm bằng những lời xuyên tạc là Huỳnh Tấn Mẫm “chống cộng”, mà chẳng sợ Mẫm-Sang sẽ buồn, vì người ngoài dám chia rẽ “tình đồng chí keo sơn” của cặp đôi “sáng giá” này, thế mới biết người đời không biết ý tứ gì cả, nên mới dám nói bừa, cãi bậy, chớ thật tình cặp đôi Sang-Mẫm đang vui vẻ lắm. Hãy nhìn kỹ những tấm hình này đi, rồi sẽ thấy.

Mẫm siết chặt tay Sang để kỷ niệm thành tích lịch sử của ĐCSVN
Mẫm tháp tùng Sang đi "gặp cử tri" Sài Gòn ngày 26-6-2014


Không biết cặp mắt của những người này, có còn con ngươi, và bộ óc có còn minh mẫn hay không, mà cứ đi nói những điều không đúng với sự thật, vì tự nhiên lại dựng lên câu chuyện Huỳnh Tấn Mẫm “chống cộng”. Mà Cộng sản là ai, là chính là cặp đôi Huỳnh Tấn Mẫm –Trương Tấn Sang, chứ còn ai nữa. Ngay cả trong cái “Tâm thư…” của Mẫm, Mẫm vẫn viết chữ “Ta kiện thì… chúng ta có chính nghĩa…”. Cái chúng ta của Huỳnh Tấn Mẫm có nghĩa là đảng Cộng sản, mà chính Mẫm là đảng viên từ thời còn học sinh, lúc hắn mới 15 tuổi kìa, nên mới được đi, đứng, bắt tay ngang bằng với dzua Trương Tấn Sang, chớ chẳng phải loại Cộng sản tầm thường đâu. Nhưng biết đâu, rồi có ngày cái “Tâm thư…” của Huỳnh Tấn Mẫm cũng sẽ giống như cái “Tâm tình…” của Nguyễn Hộ, mà có thời người ta đã xúm nhau tranh giành, tung hô “cụ” Nguyễn Hộ làm “minh chủ”.

Thật đáng thương hại, đáng tội nghiệp cho những người mang danh là đấu tranh, mà đến già đầu cũng chỉ biết bám vào cái đuôi của những tên đảng viên Cộng sản tay dính đầy máu của đồng bào vô tội. Mà lạ thiệt, hễ những tên Cộng sản nào càng già, càng nhiều tuổi đảng, tay dính càng nhiều máu của đồng bào, thì những người tranh đấu này lại càng tung hô dữ dội. Họ tung hô từ Nguyễn Hộ… cho tới Hồ Ngọc Nhuận, Lê Hiếu Đằng, và hiện nay thì tung hô Huỳnh Tấn Mẫm một “đồng chí” cật ruột của Trương Tấn Sang.

Phan Nhân tôi, biết viết ra chuyện này, sẽ khiến cho các nhà tranh đấu… cùng chiến tuyến với Trương Tấn Sang và Huỳnh Tấn Mẫm sẽ buồn, có khi phản đối, hay “chửi” nữa; nhưng cũng đành chịu, chớ nhất định không thể ngồi yên làm thinh cho đặng.

Mà cũng lạ thiệt, vì những kẻ tung hô những tay Cộng sản khét tiếng, đa số lại là những người từng là công dân của nước Việt Nam Cộng Hòa. Họ đã từng biết tới những màn giết người bằng nhiều cách khác nhau, vô cùng man rợ của Việt cộng trong hơn hai mươi năm xâm lăng, rồi cưỡng chiếm đất nước Việt Nam Cộng Hòa. Những tội ác đẫm máu đó, muôn đời không làm sao phai mờ trong tâm trí của người dân cũng như trong dòng sử Việt!

Tội ác, là tội ác, không có một kẻ nào có thể chạy tội, dù cố tình ngụy biện cho những tên cộng sản như Trương Tấn Sang-Huỳnh Tấn Mẫm.

Lịch sử sẽ ghi thêm những tên tự nguyện làm tay sai cho đảng Cộng sản, để muôn đời họ sẽ bị nguyền rủa, vì đã đem thâm làm tôi mọi cho giặc cộng Trương Tấn Sang-Huỳnh Tấn Mẫm.

Các người muốn bênh vực, muốn hoạt động Cộng sản cùng Trương Tấn Sang-Huỳnh Tấn Mẫm, thì cứ tự nhiên nhập đoàn với cặp đôi ăn ý này; nhưng khi lên tiếng bênh vực, biện minh cho Trương Tấn Sang-Huỳnh Tấn Mẫm, thì đã lộ diện cho mọi người thấy rằng: Chính họ là người của Trương Tấn Sang và Huỳnh Tấn Mẫm!

Phan Trần

2 comments:

Nặc danh nói...

Bài này văn viết không suôn sẻ lắm nhưng nội dung rất đúng.

Nặc danh nói...

Haha... đừng để bức "tâm thư" của hắn lừa nhe pà con. Nó và những thằng như Lê Thăng Long đều là hàng đểu.

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Bóp Vú, Bóp Trán
Từ cổ chí kim, đừng nói chi bọn phàm phu tục tử, nhiều người trong giới anh hùng (và gian hùng) cũng khó vượt qua cửa ải "mỹ nhũ quan." Nếu không được xử lý thích đáng, tật mê vú có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, chẳng hạn như khuynh quốc khuynh thành, thân bại danh liệt, hoặc làm trò cười cho vạn đời sau. Thời Xuân Thu, Phù Sai để mất nước Ngô chỉ vì đam mê cặp gò chim sa cá lặn của Tây Thi. 2.500 năm sau, Bill Clinton sém bị cách chức tổng thống vì cứ ưa đùa giỡn trên ngọn núi đôi của Monica Lewinsky. Gần đây, cựu thủ tướng Ý Silvio Berlusconi bị tuyên án 7 năm tù vì kiềm chế chẳng nổi khoái cảm mơn trớn bồng đảo của gái điếm...Từ Chức: Thủ Đoạn Hay Đạo Đức Chính Trị
Trên không gian blog có nhiều người bàn tán xôn xao về cú "coup de pub" này của Dương Trung Quốc, nhưng phần lớn đều dựa vào giả định cho rằng, về mặt lý thuyết, món hàng mà ông nghị rao bán có thể so sánh hoặc đồng đẳng với cái gọi là "văn hóa từ chức" tại các nước dân chủ. Điều mà họ chỉ trích rất gắt gao là tính khả thi hoặc mục đích ứng dụng của nó dưới chế độ độc tài Đảng trị tại Việt Nam. Nhưng cả về mặt khái niệm, cái mà Dương Trung Quốc đề nghị, ngoài tên gọi ra, nội dung chứa đựng một mớ tư duy hàm hồ và tương phản với tinh thần của một nền văn hóa từ chức chân chính.Ấm Chê Nồi... Đen Thui
Tuy nhiên, việc đối phó với Dương Trung Quốc không dễ dàng như việc đối phó với những kẻ không có thế lực trong đảng hoặc nhà nước nhưng dám "chọc giận" thủ tướng (như Cù Huy Hà Vũ), vì hiện tại mặc dù không phải là đảng viên nhưng Dương Trung Quốc đã trở thành bộ hạ của Tư Sang (kể từ khi đơn đầu kháo của y bị văn phòng thủ tướng bác bỏ vì lý do "tráo trở, không đáng tin cậy"). Đánh chó phải ngó mặt chủ nhân. Hành hung hoặc tống tù là những biện pháp tạm thời bất khả thi. Nhưng nếu đám công (an côn) đồ đàn em được dịp cất dùi cui và còng tay để nghỉ xả hơi thì nhóm thư đồng lại nhận được lệnh thi hành kế hoạch ám sát... nhân cách.Ai Là Kẻ Chủ Mưu Bán Nước Tại Thành Đô
Tại “thằng” Gorbachốp! Đó là tuyên bố hùng hồn và lời giải thích chính thức đến tận hôm nay 2014 của đảng CSVN, lý giải nguyên nhân phải có Hội nghị Thành Đô của họ năm 1990 trong các hội nghị đảng, chính quyền, đoàn thể từ trung ương đến cơ sở và đến các chi bộ phường xóm, vỉa hè… Câu nói đó thể hiện văn hóa đặc thù của đảng CSVN – hôm qua đảng coi ông là vị Cứu tinh, là Giấc mơ, là Thiên đường mơ ước cho đảng theo, hôm nay ông là tội đồ bắt đảng phải theo mẹ đĩ già TQ!Câu nói đó thể hiện tâm thế hèn kém muôn đời của đảng CSVN, không bao giờ dám đối diện vấn đề và sự thật, chỉ luôn chỉ tay đổ lỗi cho người khác...


Thuở tàn xuân ngày hai buổi đến phường
Yêu quê hương qua tập tem phiếu nhỏ
“Ai bảo bao cấp là khổ?”
Tôi mơ màng hôn tô sắn độn khoai
Những ngày lén đọc
Sách báo "ngụy" vàng phai
Chúng bắt được
Tra tấn tơi bời, vỡ óc!
Có cô bé chuồng bên
Nhìn tôi thầm thổn thức...

"Cải tạo" bùng lên
Rồi "học tập" trường kỳ
Quê tôi đầy bóng giặc
Chúng chụp mũ, lôi đi
Cô bé chuồng bên (chẳng ngờ nghi)
Cũng bị ép bức
Hôm gặp tôi vẫn thầm thổn thức
Mắt sưng bầm (thương... thương... quá đi thôi!)
Giữa cuộc chuyển giao không nói được một lời
Xe tải đi qua, tôi ngoái đầu nhìn lại
Nắng rợp trời nhưng lòng tôi rét mãi...

Cuối cùng tôi trở về đây
Với phố phường xưa, khủng bố, đọa đày
Lại gặp em
Gầy gò chống cây nạng gỗ
Vẫn thầm thổn thức khi tôi hỏi nhỏ
Chuyện tự do... (khó nói lắm anh ơi!)
Tôi nắm bàn tay nhỏ nhắn ngậm ngùi
Em vẫn để yên trong tay tôi giá lạnh...

Hôm nay đến nhận tử thi em
Không tin được dù đó là sự thật
Giặc giết em rồi la: "Tự sát."
Chỉ vì em là ký giả, em ơi!
Đau xé lòng anh, chết cả con người...

Xưa yêu quê hương vì có khoai, có sắn
Có những ngày lén đọc bị còng, tra
Nay yêu quê hương vì sau từng chấn song sắt
Có oan hồn tức tưởi của em tôi!

Nam Hải Trường Sơn
Cuối Tháng 4 Đen, 2014
Nhại-họa thơ Giang Nam, để truy điệu ngày quê hương tàn tạ lần thứ 39

 

Copyright © 2010, 2011, 2012, 2013 Nam Hải Trường Sơn